Reader Comments

Làm sản xuất ô tô tại Nhật Bản có tốt không?

"2018 ctyxkldnhatban" (2018-05-31)


Hỏi đáp XKLĐ Nhật Bản 12/08/2016 - Đội ngũ cán bộ tư vấn của chúng tôi liên tục nhận được câu hỏi mới của các bạn lao động thông qua các kênh hỗ trợ trực tuyến tại website, Fanpage của công ty xuất khẩu lao động nhật bản. Nếu bạn đang có thắc mắc hãy đặt câu hỏi cho chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn, giải đáp kịp thời nhất.

Hỏi: Bạn Tâm: Em tốt nghiệp trung cấp công nghệ ôtô vậy em muốn đăng ký qua xuất khẩu lao động Nhật Bản làm việc được không anh chị. Chi phí là bao nhiêu? Email: thanhtam.tv27@gmail.com SĐT: 098965xxx

Trả lời:

Hiện bên Nhật Bản là nơi đứng thứ 2 về ngành công nghiệp sản xuất ôtô sau Đức. Vì vậy các xí nghiệp  đang rất cần 1 lượng lớn TTS có kinh nghiệm và chuyên môn về ôtô nên việc bạn học đúng chuyên ngành này thì nó sẽ là 1 lợi thế khi tham gia các đơn hàng vê ô tô bên mình : đơn hàng sản xuất linh kiện ô tô, đơn hàng tháo dỡ linh kiện ô tô, đơn hàng đóng  gói linh kiện ô tô, đơn hàng sửa chữa ô tô…. Chúc bạn sớm đặt chân làm việc tại đất nước Nhật Bản xinh đẹp!


Hỏi:  Bạn Mai – quê Thanh  Hóa ở địa chỉ Email: Maith123@gmail.com: Mình có đi khám sức khỏe trước khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động thì mình biết mình bị phổi. Cụ thể ở đây là mình có vết vôi hóa ở phổi? vậy mình có thể đi xklđ được không?

Trả lời: 

Bạn Mai thân mến!
Với trường hợp của bạn thì bạn sẽ phải làm cho mình các xét nghiệm tại bệnh viện lao phổi trung ương bạn nhé. Xem vết vôi hóa đó là bẩm sinh hay hình thành. Hoặc nó có thể là vết mờ ở phổi nhé. Nếu là vết vôi hóa bẩm sinh thì bạn vẫn tham gia được bình thường bạn nhé! Chúc bạn sẽ sớm được sang bên Nhật bản trải nghiệm cuộc sống cũng như kiếm thêm thu nhập cho gia đình!

Các bạn tham khảo thêm: Bị lao phổi có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không?

Hỏi: Em bị viêm mũi và viêm xoang thì có đi được không ạ? (Bạn Nguyễn Thị Ngọc - ở Thành Phố Thái Bình)

Trả lời: 

Ngọc thân mến!
Với bệnh của bạn thì vẫn có cơ hội cho bạn khi tham gia các đơn hàng TTS tại Nhật Bản:
- Với các lao động khi tham gia XKLĐ  với yêu cầu về sức khỏe thì chỉ yêu cầu các bạn không bị viêm gan B, không mắc các bệnh tuyền nhiễm và đáp ứng đủ về chiều cao và cân nặng (Ngọc tham khảo bài viết điều kiện sức khỏe đi xuất khẩu lao động Nhật Bản). Nếu chỉ bị viêm mũi, viêm xoang thì em vẫn có thể tham gia được.

>>> Xem thêm: xuat khau lao dong nhat ban luong bao nhieu

- Đối với việc bệnh của bạn đang mắc phải thì mình sẽ bị hạn chế để lựa chọn các đơn hàng và địa điểm em tham gia, vì chị đươc biết bệnh của em không chiụ được lạnh và có lạnh rất khó để làm việc . Vì thế chị khuyên em nên nhờ cán bộ tuyển dụng tư vấn thật kĩ các đơn hàng cho em. Em nên đi các đơn không phải thủy sản, không lựa chọn các địa điểm có thời tiết lạnh nhiều như Hokaido, Saporro nhé. Chúc em tìm được 1 đơn hàng ưng ý để phù hợp cho sức khỏe của mình! 
                                                                                                                                                       
Hỏi:  Bạn Nam ở địa chỉ email: Namht89@gmail.com . Em 27t đang muốn đi các đơn hàng thời vụ, ngắn hạn. Có đơn hàng nào đi ngay ko ạ? SĐT: 09764237xx
 
Trả lời: 

Các công việc thời vụ bên Nhật Bản là lựa chọn được ưu tiên hàng đầu cho các bạn có hoàn cảnh gia đình không thể đủ điều kiện đi 3 năm, có con nhỏ và muốn có kinh tế tạm thời . chình vì hiểu được điều này công ty vẫn lấy về các đơn hàng 1 năm cho cả nam và nữ. Với nữ sẽ lấy đến độ tuổi 18-35 tuổi và ngành nghề chi yếu là thực phẩm. Còn nam hiện chỉ lấy các bạn trong độ tuổi 20-30.

Với các đơn hàng 1 năm này các bạn vẫn phải tham gia học nâng cao tiếng và đào tệ tay nghề ngắn hạn tại công ty. Nên với việc bạn muốn tham gia các đơn hàng thời vụ và đi ngay thì không thể bạn nhé! Thời gian học cho các đơn hàng 1 năm cũng phải 2 tháng. Còn nếu muốn biết them thông tin về đơn hàng 1 năm em có thể tham khảo TẠI ĐÂY hoặc gọi điện trực tiếp cho cán bộ tuyển dụng trên trang WEB Cẩm nang dành cho người lao động tại Nhật bản  để được hỗ trợ nhiều thông tin hơn.

------------------------------------------------------------

International Journal of Cancer Therapy and Oncology (ISSN 2330-4049)

© International Journal of Cancer Therapy and Oncology (IJCTO)

To make sure that you can receive messages from us, please add the 'ijcto.org' domain to your e-mail 'safe list'. If you do not receive e-mail in your 'inbox', check your 'bulk mail' or 'junk mail' folders.

------------------------------------------------------------

Number of visits since October, 2013
AmazingCounters.com